หาดควันกัลลิ

มาเกาหลีทั้งทีก็สามารถที่จะสัมผัสกับไออุ่นทะเลได้เช่นกัน เอ้า…มาเทียบกันว่าน้ำทะเลที่ไหนจะเค็มมากกว่ากัน และหนึ่งหาดที่น่าท่องเที่ยวไปไม่น้อยเลยสำหรับในเขตปูซานแห่งนี้ ที่มีความยาวมากกว่า 2 กิโลเมตร เต็มไปด้วยหาดทรายที่ขาวสวย สะอาด เห็นแล้วก็อดใจไม่ได้ที่จะถอดรองเท้าเดินเข้าไปเหยียบย่ำบนหาดควันกัลลิ
แต่จุดเด่นไม่ได้อยู่ที่หาดทรายเพียงเท่านั้น แท้จริงแล้วความงดงามของหาดควันกิลลิ ในยามค่ำคืนที่สามารถใช้เป็นช่วงเวลาในการพักผ่อนหย่อนใจได้ดีไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยบรรยากาศที่ดีและความตระการตาไปด้วยแสงสีเสียงบนชายหาดมีคู่รักหลายคู่ที่ได้เลือกใช้หาดควันกัลลิเป็นสถานที่ฮัลนีมูลหลังจากแต่งงาน
จุดที่น่าสนใจในยามค่ำคืนบนหาดควันกัลลิคือการได้เดินชิมอาหารจากเหล่าบรรดาร้านอาหารที่แสนจะเลิศรสและหาชิมได้ยากอย่าเมนุแปลกๆที่ได้รังสรรค์มาจากวัตถุดิบที่สดใหม่ ส่งตรงจากทะเลโดยตรง มาเที่ยวทั้งทีเรื่องกินเป็นเรื่องใหญ่เลยนะคะ
เมื่ออิ่มหนำสำราญแล้วอย่าลืมที่จะมาเดินย่อยอาหารด้วยการเดินชมทัศนียภาพยามค่ำคืนเสียล่ะ สถานที่ที่ไม่ควรพลาดมีมากมายไม่ว่าจะเป็นสะพานที่มีความยาวถึง 7 กิโลเมตร ซึ่งเป็นสะพานแขวนแห่งแรกของประเทศเกาหลี ที่มีความสวยงามมากยิ่งหากเป็นช่วงยามค่ำคืนจะพบกับการประดับประดาด้วยแสงไฟต่างๆที่มีความสวยงาม เป็นสถานที่ชมวิวที่น่าหลงไหลที่สุดในยามค่ำคืน