4 สิ่งที่ผู้ชายอยากให้ผู้หญิงเข้าใจ

สิ่งที่คู่รักหลายคู่มักจะไปรอดส่วนใหญ่นั้นในหลายครั้งเกิดจากความไม่เข้าใจกันในบางเรื่องทั้งที่ไม่ควรจะต้องเกิดเรื่องเช่นนั้นขึ้นเลย อีกทั้ง ในหลายเรื่องที่คู่ไม่เข้าใจกันกลับเป็นเรื่องเล็ก ๆ หรือสิ่งที่สามารถปรับความใจกันได้โดยง่ายแค่เพียงหันหน้าเข้าหาพูดคุยกับกันและกัน ในบทความนี้จะขอเสนอรวบรวมสิ่งที่ผู้ชายมักต้องการให้แฟนสาวเข้าใจตนเอง ดังนี้
1.ทำไมกลับบ้านไม่ตรงเวลา
หนึ่งในสาเหตุยอดฮิตที่ทำให้เกิดการระแวงสงสัยกันขึ้นระหว่างคู่รักหรือคู่แต่งงานก็คือการที่ฝ่ายชายเริ่มกลับบ้านไม่ตรงเวลาซึ่งทำให้เกิดคำถามว่าเกิดจากการหนีไปหาใครมาใช่ไหมนอกใจหรือเปล่า ซึ่งเป็นที่น่าเศร้าที่ส่วนใหญ่นั้นกลับเกิดจากการติดภาระการงานของคุณฝ่ายชายจริง ๆ ซึ่งทางฝ่ายหญิงก็ควรที่จะเข้าใจในขณะเดียวกันคุณฝ่ายชายเมื่อคุณผู้หญิงที่บ้านนั้นให้ความไว้ใจคุณแล้วคุณก็ต้องซื่อสัตย์กับเธอด้วยนะโปรดเข้าใจ
2.ทำไมสนใจแต่งานมากกว่าคนรัก
ในหลาย ๆ คู่คุณผู้หญิงมักจะต้องเคยมีจุด ๆ หนึ่งที่รู้สึกว่าคุณแฟนของเธอนั้น “บ้างาน” ทำไมไม่สนใจฉันเลยในบ่อยครั้งถึงกับเป็นที่มาของการเลิกร้างต่อกัน ผู้เขียนอยากจะบอกให้เข้าใจว่าคุณผู้ชายเหล่านั้นมักมีสิ่งที่เรียกว่าจิตวิญญาณผู้นำและความรับผิดชอบนั้นเองเบื้องหลังความทุ่มเทในการทำงานมาจากการต้องการความก้าวหน้าในหน้าที่การงานเพื่อสร้างฐานะ สร้างทรัพย์สิน ให้ครอบครัวโดยเฉพาะคุณผู้หญิงคู่ใจข้างกายให้ไม่น้อยหน้าใครเค้าโปรดเข้าใจ
3.ทำไมชอบซื้อของเล่น
คุณผู้ชายที่ไม่ว่าจะมีครอบครัวแล้วหรือไม่ก็ตามมักมีนิสัยหนึ่งคือการเสียงเงินไปกับงานอดิเรกบางอย่างที่ตนชอบ เช่น ชอบสะสมพระเครื่อง ชอบแต่งรถ ชอบซื้อเครื่องดนตรีต่าง ๆ เป็นต้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้มักถูกคุณหญิงมองว่าเป็นการซื้อ “ของเล่น” ที่ราคาแพงสำหรับเธอ หากแต่คุณผู้ชายทั้งหลายก็คงอยากให้สาว ๆ เข้าใจว่าของเหล่านั้นถือเป็นความสุขทางใจอย่างหนึ่งของพวกเค้าหากไม่แพงมากเกินไปคุณสาว ๆ ก็โปรดเข้าใจและอนุญาตให้คุณพ่อบ้านทั้งหลายซื้อเถอะนะ
4.ทำไมชอบไปหาเพื่อนมากกว่าอยู่บ้าน
อย่างที่บอกไปแล้วว่าคุณผู้ชายหลาย ๆ ท่านมักจะมีความเป็นเด็กแฝงอยู่ในตัวเสมอไม่ว่าจะอายุเท่าไหร่ก็ตามการไปมาหาสู่เพื่อนฝูงจึงเป็นเรื่องปกติธรรมดาของผู้ชายทุกวัย ซึ่งในหลาย ๆ ครั้งอาจทำให้สาว ๆ ข้างกายเข้าใจผิดว่าคุณผู้ชายนั้นให้ความสำคัญกับเพื่อนมากกว่าตัวของเธอ สิ่งในข้อเท็จจริงนั้นคำว่าเพื่อนสำหรับผู้ชายนั้นสำคัญไม่แพ้กับคนรักแทนที่จะบังคับให้แฟนเลือกระหว่างเพื่อนหรือแฟน คุณแฟนสาวควรทำความเข้าใจกับสังคมของเค้าแทนที่จะแย่งเค้าออกมาจากสังคมแต่เลือกที่จะเข้าไปทำความเข้าใจและเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของคุณผู้ชาย (ถ้าสังคมนั้นเป็นสังคมที่ดี)เช่นการไปร่วมนั่งเชียร์ฟุตบอลทีมของแฟนเป็นต้น